Hợp tác/Học viện Quân Y

Hợp tác phát triển giảng viên cho HV Quân Y
25/11/2019-29/11/2019

Đại học Y Dược TPHCM là đại học Y khoa đầu tiên tiến hành đổi mới chương trình sang Giáo dục Y khoa dựa trên năng lực (CBME). Quá trình đổi mới đã đạt được những thành công bước đầu. Thành quả đạt được đã nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia trong và ngoài nước. ĐHYD TPHCM cũng là đại học có Đơn vị Phát triển Giảng viên phát triển mạnh mẽ và chương trình phát triển giảng viên tiên tiến, hiện đại thông qua chương trình CEP (với sự đào tạo và cố vấn từ các chuyên gia của Texas Tech University Health Sciences Center at El Paso). 

Dựa vào những cơ sở nêu trên, Học viện Quân Y đã có nhiều buổi tham quan, làm việc và học tập kinh nghiệm từ ĐHYD TPHCM. Ban Giám đốc HV Quân Y đã có công văn đề nghị ĐHYD TPHCM hỗ trợ phát triển giảng viên. 

Từ ngày 25/11/2019 đến ngày 29/11/2019, 29 giảng viên của HV Quân Y đã có mặt tại ĐHYD TPHCM để tham gia tập huấn phát triển giảng viên. Chương trình diễn ra trong 5 ngày liên tục cả 2 buổi sáng và chiều.  

Đoàn giảng viên HV Quân Y tham hia tập huấn

Các giảng viên HV Quân Y đã được tập huấn các nội dung như: đổi mới chương trình giáo dục Y khoa dựa trên năng lực, giảng dạy tích cực, các phương pháp hỗ trợ giảng dạy, lượng giá dựa trên năng lực … Các giảng viên đánh giá cao chương trình phát triển giảng viên của Đại học Y Dược TPHCM và đã học tập được nhiều kinh nghiệm quý báu từ ĐHYD TPHCM. 

HV QY Hoc1
HV QY hoc2
HV QY LG5

Sau năm ngày làm việc tích cực, các thành viên đã được lượng giá về kỹ năng giảng dạy và lượng giá. Buổi lượng giá là một trải nghiệm khó quên với mọi thành viên như tâm sự “bình thường tôi làm giám khảo, giờ làm thí sinh thì … đổ mồ hôi hột. Mọi thành viên đều hoàn thành tốt phần lượng giá kiến thức và kỹ năng của mình. 

HV QY LG1
HV QY LG4
HV QY LG 3

Tại buổi tổng kết và trao giấy chứng nhận, sự có mặt của PGS.TS Trần Diệp Tuấn (Hiệu trưởng ĐHYD TPHCM) và Thiếu tướng GS TS Nguyễn Trường Giang làm cho buổi lễ hết sức long trọng và ấm cúng. Tham dự buổi lễ còn có Thượng tá PGS TS Nguyễn Duy Bắc (Trưởng phòng Đào tạo HV Quân Y), PGS TS Vương Thị Ngọc Lan và PGS TS Ngô Quốc Đạt (Phó Trưởng Khoa Y – ĐHYD TPHCM), ThS Nguyễn Đức Khánh (Trưởng ĐV Phát triển Giảng viên) và toàn thể học viên tham gia khóa huấn luyện. Tại buổi lễ tổng kết, PGS Trần Diệp Tuấn và Thiếu tướng Nguyễn Trường Giang đã chia sẽ những tâm tư tình cảm gởi gắm cho các giảng viên của HV Quân Y. Các giảng viên cũng chia sẽ những tâm tư và cả những lo lắng đến cho lãnh đạo hai Trường. 

HV QY TN1
HV QY TN2
HV QY TN3
HV QY TN4